Mâm cúng mụ bà trọn gói tại Hà Nội

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Các bậc cha mẹ đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con yêu của mình. Đặc biệt, trong những tháng năm đầu đời là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng của bé, cha mẹ lại càng chú ý nhiều hơn nữa để bé có được sự khởi đầu thuận lợi nhất.
Những nghi lễ dân gian như cúng thôi nôi cho bé, hay lễ đầy tháng với hàm ý cầu mong những điều may mắn cho vận mệnh của bé đang ngày càng được nhiều gia đình coi trọng. Vậy cha mẹ đã biết mâm cúng thôi nôi trọn gói cho bé đầy đủ nhất cần những gì chưa? Hãy cùng Đồ Cúng Tâm Linh tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Cúng thôi nôi cho bé là tập tục đã có từ xưa trong dân gian, đánh dấu bước phát triển mới trong những tháng năm đầu đời của bé, thời kỳ mà bé không còn bế ẵm, nằm nôi nữa. Làm lễ thôi nôi cho bé cũng là để tỏ lòng biết ơn, đồng thời ra mắt bé với họ hàng 2 bên.

Việc làm lễ cúng thôi nôi cho bé trước đây phần lớn chỉ dành cho những gia đình phú thương, quan lại mới chú trọng đầy đủ nghi thức. Ngày nay, với mong muốn con trẻ có thể nhận được nhiều sức khỏe, vui vẻ, may mắn, tương lai suôn sẻ, và đời sống tâm linh ngày càng phát triển mà lễ cúng thôi nôi đã được các bậc cha mẹ chuẩn bị tỉ mỉ hơn rất nhiều.Quy trình chuẩn bị mâm cúng thôi nôi

Để nghi lễ cúng thôi nôi diễn ra được tốt đẹp, trọn vẹn thì việc tính ngày làm lễ cúng thôi nôi cho bé cũng cần được cha mẹ chú ý để chọn ngày cho đúng.
Việc xác định ngày tổ chức lễ cúng thôi nôi sẽ là ngày bé đã qua 12 tháng tuổi, cha mẹ sẽ làm lễ cúng vào ngày này, và cũng có thể được coi như là ngày sinh nhật đầu tiên của bé.
Khi thực hiện nghi lễ cúng thôi nôi cho bé, người trong gia đình sẽ đọc bài khấn để cầu mong các vị thần thánh, thổ công phù hộ những điều may mắn cho em bé.
Ngoài ra, cha mẹ và gia đình cũng có thể thực hiện thêm nghi thức chọn nghề nghiệp tương lai cho bé bằng cách bày ra bàn, mâm lễ bốc thôi nôi những vật dụng như lược, gương, sổ tay, bút… cho bé lựa chọn. Nếu bé bốc vào vật nào, thì tương lai đó sẽ là nghề nghiệp của bé.

mâm cúng thôi nôi trọn gói

Lễ vật mâm cúng thôi nôi trọn gói gồm những gì?
Lễ vật mâm cúng thôi nôi trọn gói gồm những gì?

Mâm cúng thôi nôi cho bé trai

Theo quan niệm cổ xưa, các bé từ khi còn trong bụng mẹ đã được chăm sóc bởi 12 bà mụ, Thầy và Đức ông. Thế nên, lễ thôi nôi cho bé trai cần chuẩn bị đầy đủ 3 mâm lễ vật với những đồ lễ sau đây, các bậc cha mẹ có thể tham khảo và làm theo chi tiết.
Mâm lễ cúng 12 bà mụ và 3 Đức ông

Mâm cúng bà mụ là để tỏ lòng thành kính, tạ ơn 12 bà mụ đã săn sóc, nâng đỡ bé từ khi còn trong bụng mẹ cho tới ngày ra đời, đầy tuổi được thuận lợi, mạnh khỏe.
Mâm lễ cúng bà mụ được chuẩn bị khá thịnh soạn, gồm những lễ vật như sau:

1 mâm ngũ quả
1 con gà luộc
1 đĩa xôi lớn và 12 đĩa xôi nhỏ
12 bát cháo nhỏ
Trầu cau, hương hoa, tiền vàng, rượu trắng, nước
Bày đầy đủ mâm bát đũa, và nhớ đặt một đôi đũa hoa cho bà Chúa

Mâm lễ cúng Thổ Địa, Thần Tài và Ông Táo:

1 chén chè đậu trắng
1 mâm ngũ quả nhiều màu sắc
1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đậu xanh
1 bộ tam sên (thịt luộc, trứng luộc, tôm hoặc cua luộc)
Hương hoa, 3 ly nước

Bảng giá mâm cúng thôi nôi trọn gói cho bé trai【Giá Rẻ 30/03/2021】

Mâm cúng thôi nôi trọn gói bé trai – Gói 1

Mâm cúng thôi nôi trọn gói bé trai – Gói 1

Mâm cúng thôi nôi trọn gói bé trai – Gói 2

Mâm cúng thôi nôi trọn gói bé trai – Gói 2
Mâm cúng thôi nôi cho bé gái:

Theo các tín ngưỡng và tập tục dân gian xưa, lễ cúng thôi nôi cho bé gái sẽ gồm mâm cúng trong nhà và ngoài sân.
Mâm cúng ngoài sân là để tỏ lòng tạ ơn với Bà Mụ, Ông Mụ đã che chở và nâng đỡ bé trong suốt thời gian nằm nôi. Mâm cỗ này được đặt ngoài sân và hướng ra ngoài để cúng thiên địa, thổ công, thổ địa.
Mâm cúng thôi nôi trong nhà là để tạ ơn với các vị Cửu Huyền thất tổ, Thành Hoàng bổn cảnh và ông bà. Việc chuẩn bị mâm cúng thôi nôi sẽ tương ứng với số bàn thờ trong gia đình.
Mỗi vùng sẽ có những lễ vật cúng khác nhau, nhưng trên một mâm cỗ cúng thôi nôi thường có những món như:

Mâm ngũ quả
Hương hoa
Đèn cầy
Gạo, muối
Giấy cúng thôi nôi
Rượu
Trà
Nước lọc
Kẹo bánh
Đồ chơi em bé
Trầu têm cánh phượng
12 chén chè trôi nước nhỏ dùng để cúng Bà Mụ
12 chén xôi gấc nhỏ dùng để cúng Bà Mụ
1 chén chè trôi nước lớn dùng để cúng bà Chúa
1 chén xôi gấc lớn dùng để cúng bà Chúa
Gà luộc
Bánh hỏi
Heo sữa quay

Bảng giá mâm cúng thôi nôi trọn gói cho bé gái【Giá Rẻ 30/03/2021】

Giá mâm cúng thôi nôi trọn gói – Gói 1

Giá mâm cúng thôi nôi trọn gói – Gói 1

Giá mâm cúng thôi nôi trọn gói – Gói 2

Giá mâm cúng thôi nôi trọn gói – Gói 2
Dịch vụ chuẩn bị mâm cúng thôi nôi trọn gói đầy đủ nghi lễ

Với mong muốn con trẻ sẽ có một khởi đầu nhiều may mắn, và cũng là để chào mừng sự xuất hiện của bé đến với cuộc sống thật đáng nhớ, bậc cha mẹ nào cũng hy vọng sẽ thực hiện được một nghi lễ thôi nôi thật tươm tất.
Tuy nhiên, việc ghi nhớ toàn bộ các lễ vật nghi thức cúng trên có thể khiến nhiều bà mẹ, ông bố trẻ bối rối. Ngay cả việc thực hiện được chu đáo, đầy đủ cũng tốn khá nhiều công sức và thời gian.
Dịp thôi nôi, đầy tháng của bé là hết sức trọng đại, có ảnh hưởng đến vận khí sau này của trẻ, nên nếu đã thực hiện thì cần chu toàn, tỉ mỉ. Đó cũng là lý do vì sao dịch vụ mâm cúng thôi nôi trọn gói cho bé lại nhanh chóng được quan tâm đến vậy. Để giúp các bậc cha mẹ, chúng tôi xin giới thiệu Đồ Cúng Tâm Linh – Địa chỉ cung cấp dịch vụ đồ cúng trọn gói hàng đầu hiện nay.
Lý do nên lựa chọn dịch vụ của chúng tôi:

Dịch vụ mâm cúng thôi nôi trọn gói do Đồ Cúng Tâm Linh cung cấp sẽ giúp các cha mẹ tổ chức cho bé một lễ thôi nôi trọn vẹn mà không tốn chút công sức, thời gian nào bởi:

Dịch vụ đầy đủ, trọn gói, đúng nghi lễ, phong tục, cha mẹ chỉ cần đặt lễ, mọi thứ sẽ được chúng tôi chuẩn bị hoàn chỉnh.
Chỉ chọn đúng những đồ lễ cần thiết, giúp tiết kiệm công sức và chi phí.

Mâm cúng thôi nôi cho bé gái

Mâm cúng thôi nôi cho bé gái
Đồ Cúng Tâm Linh cam kết:

Giá tốt nhất trên thị trường.
Tư vấn nhiệt tình, tận tâm, đáp ứng đầy đủ nguyện vọng của cha mẹ khi thực hiện tiệc thôi nôi cho bé.
Có quà tặng dành cho các bé khi sử dụng dịch vụ Đồ Cúng Tâm Linh.

Đến với dịch vụ mâm cúng thôi nôi trọn gói của Đồ Cúng Tâm Linh, các cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm tổ chức một buổi lễ trọn vẹn, xứng đáng cho con. Ngay cả khi công việc bộn bề, quỹ thời gian ít ỏi cũng không làm ảnh hưởng đến việc thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ với con cái. Hãy truy cập vào địa chỉ website: https://docungthudo.com/ để chuẩn bị một bữa tiệc thôi nôi thật đầy đủ, thịnh soạn cho con ngay hôm nay cha mẹ nhé!

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ mâm cúng trọn gói khác như: mâm cúng động thổ trọn gói, mâm cúng về nhà mới trọn gói, mâm cúng khai trương trọn gói, mâm cúng đầy tháng trọn gói, mâm cúng cô hồn trọn gói.

Share.

About Author

Leave A Reply