Chi tiết luật bóng đá 5 người chuẩn FIFA mới nhất

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Về căn bản, luật bóng đá 5 người khá giống với luật bóng đá 11. Bên cạnh đấy, vẫn có các quy tắc khác biệt mà bạn có thể tìm thấy ở trong bài viết này.

Sân bóng đá

– Quy định chính của luật bóng đá mini 5 người, sân bóng phải có chiều dài: 38-42m và chiều rộng là 18-22m

– Đường biên ngang: 15-16m và bán kính của cung 1/4 vòng tròn là 4m. Điểm phạt đền thứ nhất cách xa điểm giữa của đường khung thành 6m.

Chi tiết luật bóng đá 5 người chuẩn FIFA mới nhất

Chi tiết luật bóng đá 5 người chuẩn FIFA mới nhất

Quần áo/Trang phục

– Giày dép phù hợp phải được mang mọi lúc. Đối với sân nhân tạo, giày đinh và ủng dài không thích hợp

– Đối với sân trong nhà trên bề mặt cứng, phải mang giày chuyên dụng để không làm hỏng mặt sân và cho hiệu suất cao nhất.

– Toàn bộ thành viên phải mặc áo thun, quần đùi, đi bít tất dài,.. Mọi lúc. Phải đảm bảo rằng tất cả những cầu thủ trong cùng một đội phải có trang phục với màu sắc và kiểu dáng giống nhau (trừ thủ môn sẽ mặc trang phục khác màu với đồng đội, trọng tài và cả đối thủ, thủ môn được quyền mặc quần dài khi thi đấu). Mỗi chân sút sẽ có một số áo quy định.

Bắt đầu trận đấu

– Trọng tài sẽ là người quyết định đội nào sẽ thực hành cú đá đầu tiên (quyền sở hữu bóng ban đầu) bằng cách tung đồng xu. Đội nào được quyền ưu tiên sẽ chọn sân và đá quả giao bóng trước. Đội không được quyền giao bóng ở 45 phút đầu sẽ được quyền giao bóng ở hiệp hai.

– Khi trọng tài thỏi còi để khởi đầu trận đấu, các chân sút được quyền sở hữu bóng ban đầu sẽ đứng ở điểm trung tâm của sân và đá quả bóng về phía sân đối phương. Toàn bộ những chân sút phải ở trong nửa sân của mình (sân nhà), trong khi đó những chân sút không được đá sẽ đứng phải cách xa tối thiểu 2m.

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về luật đá bóng 5 người hay chưa? Nếu bạn muốn biết thêm về luật bóng đá 7, 9, 11 người chúng tôi xin giới thiệu nhà cái Loc86vip để tìm kiếm thêm những thôn tin về bóng đá mà bạn cần.

 

Share.

About Author

Leave A Reply